Bỏ túi một số cách thông tắc đường cống tại nhà

 Meta: Thật là khó chịu mỗi khi đường ống cống bị tắc. Bạn đã biết cách thông tắc cống tại nhà chưa. Bỏ túi ngay những cách thông tắc đường cống tại nhà hữu hiệu quả nhé!
Key: thông tắc đường cống
==================
Đường cống sinh hoạt hằng ngày bị tắc có thể dẫn nguy cơ về bệnh tật tiềm ẩn. Liệu có cách nào giúp dễ dàng thông tắc đường cống tại nhà không. Câu trả lời lời là có. Và bạn phải căn cứ vào nguyên nhân gây ra tình trạng tắc cống để xử lý. Dưới đây là một số cách thông tắc đường cống hiệu quả ngay tại nhà.

Thông cống bằng Baking Soda

Baking Soda là một loại bột đa công dụng, có thể dùng để tẩy tế bào chết, làm sạch các bề mặt, làm bánh,.. Ngoài ra, baking soda còn có một công dụng vô cùng tuyệt vời là giúp thông tắc đường cống. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần trộn baking soda với 2 cốc giấm trắng, sau đó đem đổ trực tiếp xuống đường cống.

Sử dụng Baking Soda để thống cống
Sử dụng Baking Soda để thống cống

 Bạn có thể sử dụng nước ấm để mang lại hiệu quả cao hơn. Sau khoảng 3-5 tiếng đổ hỗn hợp xuống thì bạn có thể dội nước đi. Sở dĩ baking soda có thể thông cống được là do phản ứng hóa học với giấm làm tan rã những cặn bã tắc ở cống và cả dầu mỡ gây tắc cống.

Thông cống sử dụng muối ăn

Một nguyên liệu có sẵn ngay trong bếp nhà bạn cũng có thể sử dụng rất hiệu quả trong việc thông cống đó là muối ăn. Muối giúp rửa trôi hết những cặn bẩn bám xung quanh cống thoát nước.

Cách thông cống rãnh bằng muối
Cách thông cống rãnh bằng muối

Cách làm như sau: Bạn trộn muối và bột bột nở tỷ lệ 1:1 và đem đổ trực tiếp lên miệng cống. Chờ trong vòng khoảng 4 đến 5 tiếng để hỗn hợp phát huy hết tác dụng rồi mới được dội nước. Cách này chờ khá lâu nên dùng vào ban đêm và mọi người đều đi ngủ thì sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

Thông tắc cống bằng cách sử dụng máy nén khí

Sử dụng máy nén khí là một phương pháp cơ học để thông cống khá hiệu quả, và nhanh chóng, ít phải chờ đợi. Thế nhưng phương pháp này ít được sử dụng để thông cống tại nhà mà chủ yếu được sử dụng bởi các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc cống vì giá thành của thiết bị khá là đắt.

Cách thông cống bị tắc bằng máy nén khí
Cách thông cống bị tắc bằng máy nén khí

Cách sử dụng máy nén khí thường sẽ được in rất chi tiết trên bao bì sản phẩm. Thông thường, máy nén khí sẽ có đoạn dây dẫn, bạn chỉ cần cho đầu đoạn dây dẫn này vào miệng cống rồi bật máy. Với công suất hoạt động của máy thì các dị vật, dầu mỡ, bụi bẩn đều bị thổi bay và khắc phục tình trạng tắc cống.
Trong trường hợp bạn không muốn phải động tay vào việc thông cống vì sợ mất vệ sinh thì hãy sử dụng dịch vụ thông tắc đường cống. Công ty Gia Bảo có địa chỉ tại 88 Võ Văn Tần, Phường Thắng Nhất, thành phố Vũng Tàu chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc cống, hút bể phốt.

Sử dụng dịch vụ thông tắc đường ống của công ty Gia Bảo
Sử dụng dịch vụ thông tắc đường ống của công ty Gia Bảo

Công ty luôn muốn mang tới cho quý khách hàng dịch vụ chất lượng nhất, xử lý nhanh và khắc phục nhanh những vấn đề gây ra tình trạng tắc cống. Với đội ngũ nhân viên rất lớn mạnh và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý tình trạng tắc cống.
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một vài những cách thông cống hút hầm cầu đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể áp dụng để đường cống nhà mình luôn thông thoáng. Nếu trong trường hợp tình trạng tắc công quá nghiêm trọng hãy liên hệ ngay với công ty Gia Bảo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0935651929